Địa chỉ: Hộ Đáp Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON HỘ ĐÁP XANH, AN TOÀN, THÂN THIỆN THEO QUAN ĐIỂM LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Trường mầm non Hộ Đáp xã Hộ Đáp huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang là một trường vùng cao thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện Lục Ngạn. Nhiều năm gần đây được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường mầm non Hộ Đáp được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên có trình độ, tích lũy kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, luôn yêu thương, quý mến trẻ, đã chuyên tâm tìm tòi, thết kế môi trường mầm non Hộ Đáp xanh, sạch, đẹp. Mang lại cho trẻ một môi trường sư phạm thực sự an toàn, thân thiện và hiệu quả. Từ một đơn vị vùng cao khó khăn, thiếu thốn, trường mầm non Hộ Đáp đã vươn lên thành lá cờ đầu của ngành học mầm non huyện Lục Ngạn. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu LĐTT, tập thể TTXS, Bằng khen của CTUBND tỉnh Bắc Giang, năm học 2020- 2021 được CTUBND tỉnh Bắc Giang tặng cờ thi đua xuất sắc.

 

Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ theo chương trình của Bộ Giáo dục ban hành, năm học 2021 – 2022 nhà trường trú trọng quan tâm xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học nhằm thực hiện tốt chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” gắn với chủ đề năm học “Xây dựng trường mầm mon xanh – an toàn – thân thiện”.

Ngay từ đầu năm học nhà trường đã phát động Hội thi: “Xây dựng trường , lớp mầm non xanh, sạch, đẹp theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm” được tập thế CBGV, NV, các cháu học sinh và PHHS hưởng ứng nhiệt liệt. Đây cũng là một trong những phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày 20/11/2021. Các bậc PHHS không quản ngày mưa, nắng đến trường cùng các cô giáo tạo môi trường học tập mới mẻ cho các con, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình trong công tác giáo dục trẻ.

Một số hình ảnh cha mẹ trẻ tham gia xây dựng môi trường ngoài lớp học cho trẻ hoạt động:

         

 

Với không gian các phòng học rộng, thoáng mát, được trang bị đầy đủ đồ dùng đồ chơi, xắp sếp trưng bày theo từng góc, tường chủ đề, chủ điểm một cách sinh động và hấp dẫn trẻ được học tập và phát huy khả năng của mình.

                                                           (Một số hình ảnh tại các lớp học của các bé)

 

 

 

 

 

Môi trường ở ngoài lớp học là khoảng không gian vô tận mang đến cho các con những trải nghiệm mới lạ thật sinh động và hấp dẫn. Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, ở đây các con được thỏa sức chơi với cát, sỏi (góc cát sỏi); lau lá, chăm sóc cây cùng các cô (góc thiên nhiên); trải nghiệm mua bán với gian hàng (góc chợ quê) hay có thể say sưa với bao điều mới lạ từ những cuốn sách (góc thư viện).

(Một số hình ảnh môi trường ngoài lớp học)

 

Ngay cả hành lang lớp học, cầu thang hay khoảng sân cũng được sáng tạo thành không gian học tập cho các con.

Để mỗi ngày bé đến trường thực sự là một ngày vui. Cô hạnh phúc biết bao khi nghe  các con với mẹ mình: “Mẹ ơi trường của con đẹp lắm!”.

Có thể nói việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non đáp ứng yêu cầu “Lấy trẻ làm trung tâm” là thực sự cần thiết và quan trọng. Thông qua chơi để trẻ được học tập, yêu trường, yêu lớp, yêu cái đẹp, trẻ hứng thú đến trường.

Một môi trường sạch sẽ, an toàn có sự bố trí hợp lý các khu vực vui chơi, trải nghiệm trong lớp và ngoài trời phù hợp, thuận tiện có ý nghĩa to lớn tới sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ, phù hợp với nhu cầu nhận thức, mở rộng kiến thức, hiểu biết cho trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Xây dựng tốt môi trường giáo dục trong trường mầm non là góp phần cho trẻ phát triển toàn diện về thể chât, ngôn ngữ, trí tuệ, thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội, tạo tiền đề và hành trang vững chắc để trẻ bước vào các bậc học tiếp theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết